Giới thiệu

Rất vui và cảm ơn bạn đã ghé thăm #phanhungblog. Bằng một cách nào đó mà internet đã đưa chúng ta gặp nhau tại đây. Vậy nên hãy để mình làm quen với bạn bằng câu chuyện của cá nhân mình và blog này.

Về Hùng Phan

Xin chào, mình là Hùng Phan (Phan Quang Hùng) – tác giả duy nhất của blog này.

Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Công việc chính của mình là một freelancer trong lĩnh vực Digital Marketing. Mình cũng tham gia kiếm tiền online (MMO) trên những nền tảng như Youtube, Facebook trong vài năm gần đây.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp 3 mình đã rất thích “bộ môn vọc vạch” trên máy tính và internet dù ngày đó điều kiện sử dụng không được như bây giờ.

Mỗi tuần mình chỉ được phép 2 tiếng ngồi ở máy tính của bố vào ngày chủ nhật để sử dụng, nhưng bộ máy ngày đó của nhà mình chắc chỉ lướt đọc báo được mà thôi (ram có 1gb :v)

Dần dần sau đó mình được chú cho một chiếc điện thoại Nokia có kết nối mạng 2g và từ đó mình được mò mẫm nhiều hơn. Tối ngồi học mà cứ giấu điện thoại ở ngăn bàn học gõ code làm wap/web, tìm hiểu những cách kiếm tiền trên mạng…

Đến cuối năm lớp 12 mình bắt đầu kiếm được hơn 100k đầu tiên từ trang web của mình. Lúc đó cảm xúc thật sự không biết nói thế nào nữa, vừa vui vừa tự hào. Tuy số tiền nhỏ nhưng bằng chính công sức và sự cố gắng của mình bao ngày tháng.

Sau khi học xong phổ thông mình có thi và trở thành sinh viên khoa CNTT của trường ĐH Công Nghiệp Việt – Hung. Lúc này thì mình có laptop riêng, ở một mình nên đó là những ngày tháng mò mẫm theo đuổi đam mê một cách điên dồ.

Đến năm thứ 3 mình đã tiến sâu hơn vào con đường thiết kế lập trình web. Mình nhận được nhiều việc làm hơn, cùng lúc cũng tham gia kiếm tiền trên Youtube.

Công việc của mình ổn định, không cần gia đình gửi tiền nữa. Cứ vừa học vừa làm dần dần mối quan hệ cũng nhiều hơn. Đó cũng là lúc mình biết bản thân đã trở thành một freelancer thực thụ.

Từ khi ra trường đến nay cũng vậy, mình vẫn là một freelancer, ngồi nhà nhận việc và tự sắp xếp công việc của mình. Mình chưa từng đi làm fulltime cho bất cứ công ty nào cả và mình thấy hiện tại rất thoải mái, khá ổn (mặc dù không giàu có gì cả).

Kết nối với mình trên mạng xã hội

Trước đây mình là mổ người nghiện mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Mất rất nhiều thời gian nhưng vì công việc nên vẫn phải duy trì. Mình cũng đang cố gắng hạn chế và sử dụng mạng xã hội có hiệu quả hơn. Đây tùy là nơi “gây nghiện” nhiều nhưng cũng là nơi chúng ta có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng nhất. Vậy nên thấy thích thì đừng ngại ngần nhấn thêm bạn nhé! 😛

Về #phanhungblog

Tên miền phanhungblog.com được mình đăng ký từ ngày 3/6/2019 nhưng mình bỏ vậy khoảng vài tháng sau mới động vào.

Lúc đầu mình dự định đây sẽ là blog chuyên trang chia sẻ những kiến thức về kiếm tiền trên mạng và thiết kế web cho mọi người, nhưng sau nhiều lần suy nghĩ và đập đi xây lại mình đã quyết định chuyển hướng.

Mình muốn blog mang tên cá nhân của mình là một “blog cá nhân thật sự” nơi mình chia sẻ mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình với bạn bè và mọi người.

Vậy nên hôm nay, ngày 15/7/2020 mình cài lại giao diện và bắt đầu những bài viết đầu tiên trên blog (bài giới thiệu bạn đang đọc có lẽ là đầu tiên đó :D).

Trước đây khi còn là sinh viên mình cũng làm rất nhiều blog nhưng đa phần không thật sự chỉnh chu và chuyên nghiệp. Sau này mải kiếm tiền thì mình gác lại hết, mà cái sở thích của mình thì lại rất thích viết, rất thích chia sẻ nên sau rất rất nhiều lần cố gắng sắp xếp mình mới setup lại được blog này.

Tại blog này bạn sẽ nhận được gì?

  • Những câu chuyện xàm xí xung quanh cuộc sống của mình.
  • Góc nhìn hạn hẹp và đôi khi khó hiểu về vấn đề nào đó của thằng chủ blog.
  • Kiến thức liên quan đến kiếm tiền trên mạng của bạn Hùng Phan.
  • Bạn cũng có thể học được cách thiết kế một trang web cùi bắp giống như blog bạn đang xem.

Mọi bài viết trên blog đều là những kiến thức và những trải nghiệm thực tế của bản thân mình chia sẻ đến mọi người. Mình không viết những gì mình không biết và chưa làm được. Hy vọng với những bài viết tâm huyết đó sẽ giúp ích được cho bạn hoặc đơn giản là mang lại cho bạn một cảm xúc gì đó tích cực.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc đến tận bây giờ. Nếu có điều gì cần hỗ trợ thì liên hệ với mình tại đây. Chúc bạn một ngày tốt lành.